หน้าหลัก รายวิชา เกี่ยวกับเรา ช่วยเหลือ ติดต่อเรา
  User Organizer
User Name
Password


สมัครเรียน ฟรี!!!

  User Online
ผู้เยี่ยมชม61  คน
สมาชิก0  คน

การเรียนแบบ E-Learning เหมาะกับใครบ้าง
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับจากการเรียนแบบออนไลน์
จะเรียนได้ที่ใดบ้าง
ความต้องการของระบบ
ขั้นตอนการเข้าเรียน
การเรียนคนเดียวจะทำให้เฉื่อยชาไม่สนใจเรียนเท่าที่ควรหรือไม่
Browser ใดเหมาะกับการเรียน E-Learning มากที่สุด
เรียนกันอย่างไร
ต้องการยกเลิกเรียน (Drop course)
การเรียนแบบ E-Learning เหมาะกับใครบ้าง
การเรียนแบบ E-Learning เป็นการเรียนการสอนที่เหมาะกับผู้เรียนทุกคน ซึ่งท่านจะได้พัฒนาตนเองให้มีความรู้ ความสามารถ เพื่อให้พร้อมที่จะปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถเรียนได้ในช่วงเวลาหลังเลิกงานหรือในวันหยุด ควบคู่ไปกับการทำงาน การเรียนในชั้นเรียนปกติ ซึ่งสามารถประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการที่จะเดินทางไปยังสถานที่เรียน

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับจากการเรียนแบบออนไลน์

จะเรียนได้ที่ใดบ้าง
การเรียนออนไลน์ผ่านอินทราเน็ตจะออกแบบมาเพื่อให้สามารถเรียนได้ทุกที่ที่มีคอมพิวเตอร์ทีและมีการเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ต

ความต้องการของระบบ
Internet Explorer Browser เครื่องของคุณต้องมีการใช้ Internet Explorer หรือ IE ในเวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป

Real Player เครื่องของคุณต้องติดตั้งโปรแกรม Real Player เพื่อให้สามารถรับชม ภาพและเสียงประกอบการเรียน ซึ่งสามารถ Download ได้ที่นี่

Acrobat Reader เครื่องของคุณต้องติดตั้งโปรแกรม Acrobat Reader เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป เพื่อให้สามารถอ่านเอกสารประกอบการเรียน ซึ่งสามารถ Download ได้ที่นี่

การเรียนคนเดียวจะทำให้เฉื่อยชาไม่สนใจเรียนเท่าที่ควรหรือไม่
หลายคนคิดว่าการเรียนผ่านทางอินทราเน็ตจะทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย แต่ที่จริงแล้วการเรียนผ่านออนไลน์จะทำให้การติดต่อแบบส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นด้วย ไม่เพียงแต่ตัวท่านและผู้สอนที่จะมีการติดต่อกันโดยตรงมากขึ้นเท่านั้น ผู้เรียนทุกคนยังสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมโดยผ่านการ chat ในกลุ่มเรียนของท่านเอง หรือกลุ่มเรียนอื่นๆเพื่อแลกเปลี่ยนและเสนอแนะความคิดกันได้

Browser ใดเหมาะกับการเรียน E-Learning มากที่สุด
Internet Explorer 4.0 ขึ้นไปค่ะ

เรียนกันอย่างไร
สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเรียนแล้ว เมื่อ login เข้ามาในหลักสูตร ก็จะพบ "การจัดการเรียน" หรือ Organizer ของตนทางด้านขวามือ ใน Organizer ดังกล่าวจะประกอบด้วย

 • สมุดรายงาน
  สมุดรายงานจะรวบรวมประวัติการศึกษาของคุณ ซึ่งประกอบไปด้วยหลักสูตรที่คุณกำลังศึกษา หลักสูตรที่สำเร็จแล้ว และหลักสูตรที่ยังไม่ผ่าน ในหน้านี้คุณสามารถเลือกเข้าไป ยกเลิกการศึกษาหลักสูตรที่กำลังศึกษาอยู่ได้
 • สมุดบันทึก
  ในสมุดบันทึก ผู้เรียนสามารถบันทึกข้อความต่างๆ ที่ต้องการเก็บ เช่น ข้อความจากบทเรียน หรือจาก Message Board หรือจากคำตอบของผู้สอนที่ตอบคำถามผู้เรียนคนอื่นๆ หรือพิมพ์ข้อความเอง เป็นต้น โดยผู้เรียนสามารถ Save ไว้ในแฟ้ม หรือ Folder ต่างๆ หรือสร้าง Folder ขึ้นใหม่ได้ ในสมุดบันทึกจะประกอบด้วย

   - สารบัญ ซึ่งแสดง Folder ต่างๆ ของผู้เรียน
   - บันทึกข้อความ สำหรับบันทึกข้อความที่ต้องการเก็บ
   - สร้าง Folder สำหรับการสร้าง Folder ขึ้นมาใหม่
   - จัดระเบียบสังคม สำหรับการลบหรือการย้าย Folder ต่างๆ
 • ตารางนัดหมาย
  ตารางนัดหมายจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้เรียนจัดกิจกรรมต่างๆ ของตนเอง โดยในตารางนัดหมายจะมีปฏิทินแสดงไว้ทางด้านขวา ซึ่งผู้เรียนสามารถดูวันหยุดและกำหนดวันที่ที่จะทำกิจกรรมใดๆ ได้ ทั้งนี้ตารางนัดหมายสามารถกำหนดให้แสดงกิจกรรมในแต่ละวัน สัปดาห์ เดือน หรือปีก็ได้
 • ข้อมูลส่วนตัว
  ในหน้านี้คุณสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนของคุณในกรณีที่คุณพิมพ์ข้อความผิดพลาด หรือต้องการจะแสดงข้อมูลส่วนตัวให้เพื่อนร่วมห้องทราบ รวมทั้งแก้ไขรหัสผ่าน แต่ยกเว้น ชื่อเล่น กับ เลขประจำตัว ของคุณที่ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงแก้ไข

  ต้องการยกเลิกเรียน (Drop course)
  Login เข้ามาในระบบ ที่เมนู organizer คลิกที่ 'สมุดรายงาน' เลือก แก้ไข ที่ตรง 'ตั้งค่าหลักสูตร' ท้ายหลักสูตรที่ต้องการ แล้วเลือกตรง 'ต้องพักการเรียนหลักสูตร ' ต่อด้วยกด 'submit' เป็นอันเสร็จพิธี หลักสูตรที่ drop จะไม่สามารถกลับมาเรียนอีกได้ ถ้าต้องการเรียนอีกให้รอลงทะเบียนเรียนในรุ่นต่อไป


 • Copyright © 2011 www.psru.ac.th, All rights reserved.
  license agreement Version : 3.0