| | ชื่อหลักสูตร : | MATH273:คณิตศาสตร์เต็มหน่วย | ผู้สร้างหลักสูตร : | salinthip | ระยะเวลา : | 42 วัน | เนื้อหา : พื้นฐานของตรรกศาสตร์ ความสัมพันธ์ การหาเหตุผลทางคณิตศาสตร์ และตรรกศาสตร์ ตรรกศาสตร์ประพจน์ ตรรกศาสตร์ภาคแสดงพื้นฐานของการโปรแกรมเชิงตรรกะ โครงสร้างกราฟโครงสร้างต้นไม้ ไฟไนท์ออโตมาตา ไวยากรณ์ไม่พึ่งบริบท และพื้นฐานการวิเคราะห์ความซับซ้อนของอัลกอริธึม และทฤษฎีตัวเลข | วัตถุประสงค์ : 1. เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจและน าความรู้เกี่ยวกับตรรกศาสตร์ การให้เหตุผลทางคณิตศาสตร์ ทฤษฎีบทพื้นฐานของกราฟ ความซับซ้อนของอัลกอริธึม และทฤษฎีจำนวนไปเป็นพื้นฐานใน
การประยุกต์ใช้กับเนื้อหาระดับสูงต่อไป
2. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถคิด วิเคราะห์ และแก้ปัญหาโจทย์ทางคณิตศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่เรียน
3. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถน าความรู้ไปประยุกต์ใช้ในสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมหรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
4. เพื่อให้ผู้เรียนนำความรู้ที่ได้รับมาใช้เป็นพื้นฐานของการศึกษาในระดับสูงต่อไป
5. เพื่อฝึกให้ผู้เรียนปฏิบัติงานอย่างประณีตเรียบร้อย มีระเบียบวินัย อดทน ตรงต่อเวลา ซื่อสัตย์สุจริต มีกิจนิสัยในการท างานด้วยความรอบคอบและมีเจตคติที่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน
6. เพื่อให้ผู้เรียนได้เกิดกระบวนการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบและฝึกการทำงานร่วมกับผู้อื่น | คุณสมบัติผู้เข้าอบรม : สาขาคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม | เอกสารอ้างอิง : 1. วนิดา เหมะกุล. คณิตศาสตร์ดิสครีต. ซีเอ็ดยูเคชัน จ ากัด. กรุงเทพฯ. 2535
2. KEVIN FERLAND. Discrete Mathematics AN INTRODUCTION TO PROOFS AND
COMBINATORICS. Houghton Mifflin Company. 2009 | รายละเอียดผู้สร้างหลักสูตร:
salinthip คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ศว.110 |
|